Banner
Túi xách thời trang

Chứng khoán 7/6: Đánh lên ào ạt

Không có lý do cụ thể nào, nhưng lực mua đã bất ngờ chấp nhận đẩy giá lên rất mạnh. Cũng không có cổ phiếu tín hiệu cụ thể nào phát động, gần như đồng loạt các cổ phiếu lớn được mua ồ ạt. Tính đến sáng nay, thị trường đã có phiên t8ng giá thứ ba với tốc độ cao và dòng tiền đứng ngoài đã mất kiên nhẫn.

Thanh khoản hai phiên trước vẫn là điều khiến người cầm tiền  trần và sát trần. Một số cổ phiếu có thanh khoản cực cao như PVX xuất hiện hàng triệu đơn vị chặn bán.

Riêng một mình PVX đã đóng góp trên 22% giá trị khớp lệnh trong buổi sáng của HNX. Thanh khoản của nã này vọt lên mức 8.62 triệu đơn vị, cao nhất trong 38 phiên. Cổ phiếu này cũng là tiêu biểu cho ý chí đánh lên của bên mua với nỗ lực giải quyết khối lượng chặn bán khổng lồ. Chỉ trong khoảng 2 phút gần giờ nghỉ, PVX xuất hiện nhiều lệnh mua lớn thổi bay trên 2 triệu đơn vị đang treo bán giá trần. Hiện PVX được chặn mua trần khoảng 1 triệu đơn vị.

Trên HNX, SSI dẫn đầu về giá trị khớp lệnh, chiếm khoảng 6.5% sàn này. Không tăng giá cực mạnh như SSI cũng thu hút được dòng tiền lớn vào mua.

Tổng giá trị khớp lệnh trong buổi sáng của hai sàn tăng rất khá. HSX đạt 555.9 tỷ đồng, tăng 60% so với hôm qua và gần bằng giá trị khớp cả phiên trước, dù mới tính trong buổi sáng. HNX cũng tăng tới 186%, đạt 398.3 tỷ đồng.

Những cổ phiếu đầu cơ vẫn là đích đến sớm nhất và mạnh nhất của dòng tiền. Ngoài PVX, sàn Hà Nội còn có VND, KLS, SCR khớp trên 20 tỷ đồng giá trị. Trên HSX, sau SSI là LCG, OGC, ITA. VN - Index tăng 2.01% và HNX - Index tăng 2.33%. Độ rộng rất tốt với 76 mã trận và 132 mã tăng trên HSX, 60 mã trận và 125 mã tăng trên HNX.

Mức độ tăng giá bât ngờ cũng như tốc độ rất nhanh trong buổi sáng đã làm nóng ruột một một phần tiền đứng ngoài quan sát mấy hôm nay. Dĩ nhiên không phải ai cũng đua giá, nhưng cách thức đẩy lên quyết liệt như vậy đã kích động tâm lý chấp nhận rủi ro cao hơn. Phiên hôm nay hứa hẹn đem lại một mứa thanh khoản cải thiện đáng kể. Chắc chắn sức nóng trong phiên buổi chiều sẽ còn cao hơn nữa. Lượng cung chiều nay có thể sẽ không cao do người bán sẽ chùn tay trước tâm lý đám đông mãnh liệt như vậy

 

 

Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
  • tranphuc.hp ( 0906236083 )

  • tranphuc.nv@gmail.com (
    Notice: Undefined index: phone in /home/bizequipme/domains/mayxaydunghp.vn/public_html/public/tmp/templates_c/670f4be1f77c3958813c609e3c47687f66d7feae.file.right.phtml.php on line 70
    )

Đối tác kinh doanh
  • UNI-CRANE PTE LTD
  • 	AL RANA EQUIP. & MACHINES TRDG.EST.AREMATE
Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterOnline: 1

mod_vvisit_counterĐã truy cập: 56255